Menu
0 Comments

Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính trong năm 2020

Lựa chọn màn hình máy tính như nào là hợp với xu thế năm 2020, cũng như xu thế phát triển chung của công nghệ. Hãy cùng Ngọc Tuyền tìm hiểu ngay thông qua bài viết bên dưới nhé.

1. Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính trong năm 2020.

Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính

Đâu tiên chúng ta hãy để ý đến một vấn đề ảnh hưởng rất lớn tới quy định chọn mua của người dùng đó là:

1.1 Thiết kế màn hình.

Thường là những tấm nền màn hình máy tính trên thì trường được vắt mỏng viền màn hình lại tối đa nhất có thể. Với nhưng tấm nền màn hình bây giờ được thiết kế tràn viền. Nên người dùng hiện nay hay lựa chọn những màn hình đã được tối ưu diện tích hiển thị nhưng thiết kế tổng quan không kém phần sang trọng, lịch sự.

Chân đế được thiết kế chắc chắn

Thêm vào đó là sự chắc chắn trong thiết kế. Ví dụ như khi bạn mua màn hình đặt ở văn phòng, nơi có nhiều người qua lại thì bạn cần những chiếc chân đế được làm chắc chắn, tối thiểu phải được làm bằng kim loại. Đê tăng tính chịu lực, tránh trường hợp chẳng may bị gãy, gây vỡ màn. Ngoài ra ở phần thiết kế bạn cũng nên chú ý đến những nút bấm điều khiển. Phải được thiết kế tiên sử dụng và thao tác dễ dàng.

1.2 Kích thước màn hình.

Kích thước màn hình cũng rất quan trọng, có lẽ vấn đề nay quá đơn giản với nhiều người rồi đúng không. Bạn có góc để màn hình nhỏ thì chọn màn hình nhỏ, góc để rộng rãi, thoải mái thì chọn màn lớn, hoặc bạn có nhiều tiền thì cứ chọn càng to càng tốt. Nhưng theo kinh nghiệm lựa chọn màn hình của chúng tôi thì kích thước chuẩn cho hiện tại và trong tương lại thì không được nhỏ hơn 24 inch. Vậy nên bạn cũng đừng nên ham rẻ mà chọn những màn hình quá nhỏ hay màn quá lớn, nhiều khi cũng gây phản tác dụng.

1.3 Tỉ lệ màn hình.

Tỉ lệ màn hình mới

Ở thời điểm hiện tại có một số loại tỉ lệ màn hình khác nhau, có thể kể đến như: 16:9 xuất hiện rất nhiều trên thị trường, gần như đây là tỉ lên màn hình chuẩn, được hỗ trợ rất nhiều, cũng như là tốt ưu rất tốt với những ứng dụng và các nội dung đa phương tiện. Và nhiều màn hình có tỉ lệ vuông 8:9 thì gần như đã lỗi thời, không còn xuất hiện nữa.

Hiện nay có một số tỉ lệ màn hình hướng đến tương lai như 12:9, 32:9 vẫn chưa được tối ưu như 16:9 nhưng trong tương lai sắp tới mình tin là những tỉ lệ mới này sẽ được tối ưu tốt hơn, than thiên với người dùng hơn. Cũng không phải chờ đợi quá lâu một số tựa game bây giờ cũng đã được hỗ trợ trên tỉ lên màn hình mới như PUPG, LOL. Khi trải nghiệm các tựa game trên bạn sẽ cảm nhận như hack map vậy, bạn sẽ quan sát được rộng hơn, hấp dẫn hơn.

1.4 Độ phân giải màn hình.

Hiện nay độ phân giải màn hình cao nhất trên màn hình mà đã được đưa ra thương mại hóa đó là độ phân giải màn hình 8k. Độ phân giải màn hình 4k cũng đang dần len lỏi với rất nhiều các phân khúc khác nhau. Nhưng mà ở thời điểm hiện tại để đáp ứng được các như cấu Gaming hay làm việc để thảo tác mượt mà và đem lại những trải nghiệm thị giác tốt nhất cho người dùng thì nên lựa chọn độ phân giải màn hình Full HD trở lên.

Độ phân giải Full HD

Đây đang là chuẩn Độ phân giải màn hình mà cả thế  giới đang hướng tới. Một điểm cần lưu ý đó là không phải chúng ta cứ lựa chọn độ phân giải màn hình càng cao thì càng tốt. Vì nó còn ảnh hưởng đến hiệu năng khi mà máy tính hoạt động. Tức là khi một màn hình có Độ phân giải càng cao thì cũng yêu cầu sức mạnh của CPU phải tương đương để có thể gánh vác được những tác vụ liên quan đến đồ họa.

1.5 Tấm nền màn hình.

Về tấm nền màn hình thì chúng ta có thể sắp xếp như sau:

– Tấm nền TN: là loại tấm nền có mức giá rẻ nhất đồng nghĩa với việc màn xấu, góc nhìn tệ nhưng lại cho chất lượng hình ảnh khá tốt, độ phẩn hồi nhanh. Thường sẽ phù hợp với những đối tượng try hard chơi game.

Có nhiều tấm nền khác nhau

– Tấm nền VA: Thì sẽ có mức giá trung bình, màu sắc tốt, góc nhìn ổn nhưng lại cho chất lượng hình ảnh tương đối kém, độ phản hồi không quá tốt. Loài này thường sẽ phù hợp với đa số người dùng với nhiều nhu cầu khác nhau. 

– Tấm nền IPS: Đây là tấm nền có mức giá cao nhất. Nên có chất lương cao cấp nhất, màu sắc tươi, nịnh mắt, góc nhìn rộng và độ phản hồi rất nhanh. Phù hợp với những nhu cầu đa dạng, nhất là game thủ và làm việc sáng tạo.

Tóm lại các tiêu chí giúp bạn lựa chọn màn hình máy tính theo xu thế nam 2020 sẽ là:

1. Build màn hình chắc chắn có hỗ trợ versa.

2. Chọn kích thước và độ phân giải phù hợp.

3. Tấm nền IPS

4. Độ trễ màn hình càng cao càng tốt

5. Nhiều cổng kết nối

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen

Tăng cường và bắt buộc sử dụng HĐĐT giữa dịch bệnh Corona

Mách bạn một số cách làm vườn trên sân thượng để tiết kiệm không gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *