Menu
0 Comments

Thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ và lưu ý cần bỏ túi

Thuê nhà nguyên căn Hà Nội là sự lựa chọn của nhiều người, không những mang đến không gian sống thoải mái, rộng rãi mà còn giúp người thuê nhà tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nếu như ở nhiều người. Thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

>>>Tư vấn chuyển nhà: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-nha-tron-goi/

Thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ nên lưu ý gì? 

Tìm hiểu khu vực muốn thuê

Thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ được nhiều người lựa chọn khi sinh sống và làm việc ở Thủ đô, tuy nhiên trước khi thuê nhà bạn hãy tìm hiểu khu vực bạn đang có ý định thuê nhà, việc này rất quan trọng.

Đầu tiên, hãy lựa chọn khu vực thuận tiện cho bạn không quá xa nơi làm việc, học tập. Bởi vì khi bạn lựa chọn khu vực quá xa sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian đi lại, nhất là trong những hôm điều kiện thời tiết xấu.

Khu vực thuê cần ở gần những nơi như siêu thị, chợ, bệnh viện, quán ăn…sẽ rất thuận tiện cho bạn, vì khi cần thiết sẽ không mất nhiều thời gian để đi lại. Một khu vực thuê nhà cần đảm bảo an ninh tốt, là điều được nhiều người quan tâm. 

Bạn hãy hình dung ra xem, khu vực bạn thuê không đảm bảo an toàn, thường xảy ra tình trạng trộm cắp sẽ làm bạn lo lắng, và không an tâm. Chính vì vậy, việc tìm hiểu khu vực bạn định thuê nhà sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, để bạn quyết định có nên thuê ở đấy hay không.

Tình trạng căn nhà

Tùy thuộc vào kinh tế, mà bạn lựa chọn thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ  phù hợp, tuy nhiên tình trạng căn nhà không thể xem qua ảnh mà tốt nhất bạn hãy đến tận nơi để trực tiếp xem xét, và đánh giá về chất lượng căn nhà.

Bạn hãy kiểm tra cửa chính, cửa phụ, cửa sổ xem có chắc chắn hay không, cũng như kiểm tra độ ẩm của căn nhà, kiểm tra vòi nước, ống nước xem có  bị rò rỉ hay không. Kiểm tra ổ điện…tất cả các vấn đề trên, nếu có xảy ra hư hỏng sẽ đề nghị chủ nhà thay mới. Một ngôi nhà phải mang đến sự yên tâm, chắc chắn, sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng. 

Nghiên cứu kĩ hợp đồng thuê nhà

Khi quyết định thuê nhà, bạn cần chắc chắn rằng người cho thuê nhà là chính chủ, và có quyền sử dụng hợp pháp, nhằm tránh xảy ra tình trạng thuê nhà qua trung gian, sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro, nhất là mất tiền đặt cọc.

Bên cạnh đó, chủ nhà cần thoải mái, niềm nở, nhiệt tình là một điều rất cần thiết, không những tạo thiện cảm tốt, mà còn mang đến cho người thuê nhà cảm giác gần gũi, và dễ chịu. Một người chủ nhà khó tính, xét nét sẽ gây ra những phiền toái, rắc rối về sau.

Bạn cần đọc kỹ hợp đồng thuê nhà, những điều khoản chi tiết có trong hợp đồng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính bạn, và tránh khỏi những thắc mắc, cãi vã sau này xảy ra.

Thuê nhà nguyên căn Hà Nội chính chủ bạn cần tìm hiểu kĩ, cũng như tham khảo kinh nghiệm từ những người thân, bạn bè để tìm được một căn nhà phù hợp, và đảm bảo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *