Menu
0 Comments

Những thay đổi trong thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

Đừng quá lo lắng sau khi đọc xong những thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay, bởi thực tế ở thời điểm hiện tại đã có những thay đổi đáng ghi nhận và tất nhiên, người lao động hoàn toàn có thể tự tin hơn. Và bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Các yếu tố bắt buộc trong thủ tục xuất khẩu lao động

1/ Tuổi lao động được gia tăng

Rõ ràng ở mỗi đơn hàng khác nhau thì biên độ tuổi tác có thể dao động không giống nhau. Tuy nhiên, một số về ngành xây dựng, may mặc, thủy sản đi Nhật hiện tại có thể lấy từ 35 lên con số 40 tuổi. Đây là một thay đổi lớn mà người lao động lớn tuổi có thể tham gia.

Những thay đổi trong thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất 1

Tin hay khac: vay tiền đi XKLĐ Nhật

2/ Không yêu cầu bằng cấp với thực tập sinh

Mỗi công việc khác nhau sẽ đòi hỏi bằng cấp không giống nhau. Đa số công ty Nhật yêu cầu tối thiểu trình độ văn hóa THCS trở lên. Tùy thuộc những công việc khác nhau, yêu cầu trình độ chuyên môn của người lao động khác nhau.

Chương trình đi Nhật Bản hiện nay có 2 dạng:

Đi theo thực tập sinh: không yêu cầu kinh nghiệm, tiếng và có thời gian hợp đồng bình thường từ 1 – 3 năm, có thể gia hạn thêm 2 năm nữa đối với đơn hàng 3 năm. Đặc biệt, vào tháng 4/2019, Nhật Bản có áp dụng chính sách visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định thì người lao động có thể vĩnh trú ở Nhật nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2.

Đi theo diện kỹ sư: có yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật.

Tin hay khac: Cách làm giàu từ chăn nuôi heo

3/Yêu cầu về ngoại hình bớt khắt khe hơn

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản về ngoại hình với từng đơn hàng là khác nhau. Các đơn công xưởng thì sẽ có yêu cầu cao hơn so với các đơn hàng ngoài công trường.

Những thay đổi trong thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất 2

Sức khỏe có ảnh hưởng gì đối với người xuất khẩu lao động

Những người vẫn có thể tham gia các đơn hàng tại Nhật như:

  • Mù màu
  • Có hình xăm vẫn đăng ký được đơn hàng xây dựng
  • Vấn đề sức khỏe và bệnh truyền nhiễm khi chữa khỏi vẫn đủ điều kiện

Năm 2019, người lao động có thể làm mới hoặc gia hạn visa theo sự bảo lãnh của các xí nghiệp Nhật Bản thay vì như trước đây. Tuy nhiên, cần phải hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ yêu cầu như hộ chiếu, visa…để hoàn thiện các thu tuc xuat khau lao dong nhat ban trong năm 2019 này.

Việc tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại chắc chắn sẽ không quá khắt khe, tuy nhiên, người lao động cũng cần tìm hiểu thật kỹ để có được cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *