Show Diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình Của Đạo Diễn Trương Nghệ Mưu Tại Trương Gia Giới – Phần 2 | BaoThoiDai

Show Diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình Của Đạo Diễn Trương Nghệ Mưu Tại Trương Gia Giới – Phần 2 | BaoThoiDai#tiêu_dao_tử #trương_gia_giới #thiên_cổ_tình #trương_nghệ_mưu
Các Tập Du Lịch Trung Quốc:
– Miêu Vương Thành:
– Đại Minh Biên Thành:
– Phù Dung Cổ Trấn:
– Phượng Hoàng Cổ Trấn P1:
– Phượng Hoàng Cổ Trấn P2:
– Cầu Kính Trương Gia Giới (Cầu Kính Đại Hiệp Cốc):
– Tống Thành Thiên Cổ Tình – P1 :
– Tống Thành Thiên Cổ Tình – P2 :
– Tống Thành Thiên Cổ Tình – P3 :
– Tống Thành Thiên Cổ Tình – P4 :
– Tống Thành Thiên Cổ Tình – P5 :
– Chương Trình Giao Lưu Văn Nghệ Của Miêu Tộc :

Show diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình được biểu diễn ở rất nhiều nơi, tại mỗi nơi lại có nội dung khác nhau tùy theo văn hóa và câu truyện nơi biểu diễn, chữ Tống Thành trong TTTCT ý chỉ tập đoàn TỐNG THÀNH chứ không phải nói ĐỜI NHÀ TỐNG nhé, còn THIÊN CỔ TÌNH ý nói đến những câu chuyện tình lưu truyền ngàn năm và chữ TÌNH ở đây không phải chỉ có Tình cảm NAM NỮ mà còn có những câu chuyện về Tình Mẫu Tử, Tình Đồng Chí… Đạo diễn TRƯƠNG NGHỆ MƯU đã nói rằng “Cho tôi 1 ngày, tôi sẽ trả lại bạn ngàn năm”. Show diễn này được biểu diễn ở nhiều nơi như: Tô Châu, Hàng Châu, Lệ Giang (Vân Nam), Trương Gia Giới (Hồ Nam).

Có câu “muốn xem Nước thì đến Cửu Trại Câu, muốn xem Núi thì đến Trương Gia Giới”, đã đến Trương Gia Giới mà không xem Tống Thành Thiên Cổ Tình thì chưa phải đến Trương Gia Giới, vậy nên… mình cũng không thể bỏ lỡ show diễn này. Ngoài Tống Thành Thiên Cổ Tình ra còn có:
– Rạng rỡ tương tây của Phùng Tiểu Cương
– Thực cảnh Thiên Môn Hồ Tiên – Tân Lưu Hải Khảm Tiều của Mai Soái Nguyên
Rạng rỡ Tương Tây ra đời trước vài năm nhưng không hút khách bằng show của Trương Nghệ Mưu mới ra mắt hơn năm nay. Cùng là sử dụng sân khấu trong nhà, mỗi đạo diễn một phong cách. Phùng Tiểu Cương khai thác đến những bí mật, niềm tự hào của vùng đất Trương Gia Giới với dân tộc Thổ Gia như tục khóc cưới, thuật dẫn xác (cương thi). Trương Nghệ Mưu lại chọn đánh vào yếu tố nghệ thuật thị giác, tình tiết bất ngờ khi kể về chuyện tình nổi tiếng của mảnh đất này.

Hai phần nổi bật nhất của show Tống Thành Thiên cổ tình chính là chuyện tình Thúy Thúy trong tiểu thuyết Biên thành của Thẩm Tùng Văn và chuyện tình yêu đầy chất sử thi của đôi trai tài gái sắc người Thổ Gia. Và đây cũng là hai điểm nhấn trong suốt hành trình khi bạn khám phá các chum tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Tại sao mình lại nói vậy ? vậy thì… Phượng Hoàng nằm ở đâu? Nằm trong bài hát của Tống Tổ Anh, trong tranh của Hoàng Vĩnh Ngọc, trong tiểu thuyết Biên thành của Thẩm Tùng Văn. Ngoài ra nếu các bạn tìm hiểu về văn hóa nơi đến du lịch giống như mình thì sẽ không thể không biết về trấn cổ nghìn tuổi (Phù Dung Cổ Trấn, Phượng Hoàng Cổ Trấn…) , nằm phía Tây Nam tỉnh Hồ Nam, thuộc châu tự trị của người Thổ Gia và người Miêu Tương Tây. Mảnh đất này nổi tiếng hơn nhờ chuyện tình của cô gái lái đò Thúy Thúy bên bờ Đà Giang với hai anh em Thiên Bảo và Na Tống. Hai anh em ruột nhưng đều yêu Thúy Thúy, cuối cùng họ đều rời bỏ để cô đợi chờ trong vô vọng bên dòng sông.
Tống Thành Thiên cổ tình không quá hoành tráng về số lượng diễn viên. Sự hấp dẫn nằm ở chỗ diễn viên phối hợp nhịp nhàng với kỹ xảo hình ảnh, đạo diễn sắp đặt và dẫn dắt tình huống để đẩy cảm xúc lên cao trào ở mỗi đại cảnh. Lịch sử, truyền thuyết hòa quyện với kỹ xảo sống động tái hiện nghìn năm Trương Gia Giới.

Vì show diễn gồm nhiều câu chuyện và kéo dài đến 60 phút nên mình sẽ chia ra làm nhiều phần để các bạn thuận tiện theo dõi.

Theo dõi mình để xem thêm Nhật Ký Hành Trình Bằng Video khác nữa nhé !!!
📌 Website:
📌 Tiêu Dao Tử Channel:
📌 Fanpage:
📌 FB Cá nhân:
📌 Contact (Zalo): 093.7636.270

🚫For copyright issues, please message me: phucnguyen.cco@gmail.com
🚫Nếu có bất kỳ vấn đề gì về bản quyền bài hát, xin vui lòng liên hệ phucnguyen.cco@gmail.com để được hỗ trợ.
🚫Mọi thông tin, hình ảnh, video từ kênh này nếu có sử dụng lại xin vui lòng ghi rõ nguồn từ kênh youtube Tiêu Dao Tử của Phúc Nguyễn, xin cảm ơn.

Key : Show Diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình Của Đạo Diễn Trương Nghệ Mưu Tại Trương Gia Giới – Phần 2

source: https://baothoidai.org/

Thảo Luận cùng Thời Đại News tại : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Kinh Nghiệm Du Lịch xem thêm tại : https://baothoidai.org/du-lich/kinh-nghiem/

Related Posts

About The Author

5 Comments

 1. Lan Anh Nguyễn Ngọc
  10 Tháng Mười, 2020
 2. Joyful Taste
  10 Tháng Mười, 2020
 3. Kèn tây Giồng Riềng
  10 Tháng Mười, 2020
 4. Chinh La
  10 Tháng Mười, 2020
 5. KHOẢNH KHẮC QUÊ HƯƠNG
  10 Tháng Mười, 2020

Add Comment