Menu
0 Comments

Nuôi bò sinh sản làm giàu bí quyết thành công của hàng ngàn nông hộ

Với mô hình nuôi bò sinh sản, nhiều hộ nông dân đã vươn lên làm giàu, và trở thành những tấm gương sáng được nhiều người noi theo. Nuôi bò sinh sản làm giàu đã mang đến thu nhập hàng trăm triệu đồng cho bà con, mà lại không mất quá nhiều công sức, thời gian chăm sóc.

Mô hình nuôi bò sinh sản làm giàu của nông hộ thành công

Nuôi bò sinh sản làm giàu đã trở nên quá quen thuộc, được nhiều người dân nhắc đến, với những tấm gương điển hình.

Người nông dân với những đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, ham học hỏi đã biết vượt lên số phận, thay đổi cuộc đời. Điển hình như trường hợp Nguyễn Công Bằng ở Ninh Thuận, đã xây dựng mô hình nuôi bò sinh sản, và mang đến hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Gia đình anh Bằng bắt đầu nuôi bò sinh sản từ năm 2005, ban đầu do chưa có vốn, cũng như không có kinh nghiệm chăm sóc, nên anh còn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, gia đình anh quyết định mua 2 con bò giống sinh sản về nuôi. Sau 1 năm 2 con bò sinh sản đã sinh ra lứa bê đầu tiên, nhận thấy trong 1 năm chăm sóc và nuôi dưỡng, không mất nhiều chi phí cũng như công sức mà lại mang đến hiệu quả kinh tế cao. Sau đó anh đã để lại làm giống và mua những con bò sinh sản khỏe mạnh khác, để mở rộng quy mô chăn nuôi.

Hiện nay số lượng bò sinh sản tại gia đình anh khoảng 15 con, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng, đây là một con số không hề nhỏ đối với người chăn nuôi. Từ đó giúp gia đình anh trở nên khá giả, và không còn lo lắng về kinh tế.

Chăm sóc bò sinh sản như thế nào đạt hiệu quả?

Nuôi bò sinh sản làm giàu một mô hình mới nhưng đã được nhiều hộ dân áp dụng, mang lại kết quả ngoài sức mong đợi. Nhằm có được những con bê con khỏe mạnh, mang đến lợi ích kinh tế cao, thì khâu chăm sóc, nguồn thức ăn rất quan trọng.

Để đảm bảo thức ăn cho đàn bò, thì bà con cần phải cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn chính là cỏ voi cho những con bò sinh sản. Bởi vì đây chính là nguồn thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, đồng thời để tăng cường sức đề kháng cho đàn bò, bà con nên bổ sung thêm rơm khô để cho bò ăn dần.

Ngoài ra cũng cần cung cấp thêm lượng tinh bột cho bò bằng cách sử dụng cám gạo trộn lẫn với cỏ voi để cho bò ăn. Muốn việc cắt cỏ voi đạt hiệu quả thì bà con có thể kết hợp sử dụng thêm máy băm cỏ công nghiệp để hiệu quả đạt được cao hơn.

Nuôi bò sinh sản làm giàu bí quyết thành công của hàng ngàn nông hộ

Để nuôi bò sinh sản làm giàu thì việc chọn giống cũng như cách chăm sóc là yếu tố quyết định đến sự thành công. Do vậy, khi chọn giống bò, bà con nên chọn những con bò giống có bộ xương to, vai rộng, ức sâu, phàm ăn. Khi mua về bà con tốt nhất nên tiêm phòng một số bệnh thường xuyên xảy ra trên đàn bò như bệnh lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng, phó thương hàn…

Về cách chăm sóc cần đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ, khô ráo, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vò mùa hè, thức ăn cần phải được cung cấp đầy đủ và chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời nhớ phải tiêm phòng vắc xin định kỳ đầy đủ.

Thông tin liên hệ mua máy băm cỏ 3A: Hotline:: 0945796556 – 0984930099 – Website: khomay3a.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *