Menu
0 Comments

Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ

Máy tính để bàn hay máy tính laptop là một trong những thiết bị khá thông dụng với thời đại 4.0 hiện nay. Và những linh kiện nào cấu thành nên một chiếc máy tính bàn cũ để bàn hay những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ hẳn là băn khoăn của nhiều người  mới dùng máy tính cũ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ
Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ

 

1.Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính

Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính , hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc trên qua những chia sẻ dưới đây nhé.

1.1 Những linh kiện cấu thành lên một chiếc máy tính gồm những gì?

Một chiếc máy tính bàn cũ để bàn thường sẽ bao gồm cách linh kiện như sau, mỗi linh kiện máy tính bàn cũ sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Chúng cấu thành và hỗ trợ nhau trong khi người dùng ( sử dụng)

CPU (Central Processing Unit):

CPU  được gọi là bộ vi xử lý trung tâm, giúp người dùng sử lý tất cả các thông tin từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Nói chung là mọi hoạt động của máy tính bàn cũ đều phải thông qua cpu rồi mới hoạt động.

Xem thêm Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính trong năm 2020

RAM (Random Access Memory)

Bộ nhớ tạm thời. ( ram sẽ lưu lại những thao tác mà người dùng vừa thao tác trên máy tính bàn cũ) sau đó đẩy thông tin từ từ cho pcu để xử lý thông tin         

Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Ổ cứng thì chúng ta chỉ cần hiểu nó là nơi lưu giữ dự liệu của máy tính bàn cũ

Bộ nguồn (Power Supply hay PSU)

Bộ nguồn có nhiệm vụ chuyển hóa từ dòng điện xoay chiều thành dòng diện một chiều rồi cung cấp điện năng cho các linh kiện bên trong máy tính bàn cũ

Card đồ họa (Graphics Card):

Card đồ họa có nhiệm vụ hiện thị hình ảnh và thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới hình ảnh

Mainboard (Bo mạch chủ)

Nhiệm vụ của bo mạch chủ là giúp máy tính bàn cũ điều khiển tốc độ và đường đi của luồn dữ liệu giữa các thiết bị trong máy tính bàn cũ.

 

2. Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính

Vâng, qua những chia sẻ trên thì bạn cũng đã biết về cơ bản, một chiếc máy tính bàn cũ bao gồm những linh kiện nào. Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận ban đầu: “những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ”? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp thông tin dưới đây:

Thứ 1:

Chúng ta đều biết, cpu được cấu tạo từ hàng triệu bóng bán dẫn với nhau tạo thành một bảng mạnh nhỏ. Và một chiếc cpu có càng nhiều luồng khác nhau thì chiếc cpu đó càng khỏe. Đồng nghĩa một chiếc cpu có nhiều luồng thì máy tính bàn cũ của bạn càng khỏe

Xem thêm: Những việc nên làm khi lên kế hoạch cho lắp đặt phòng net 10 máy

Thứ 2:

Card màn hình: Có công dụng chung là xử lý hình ảnh. Đây cũng là linh kiện có nhiệm vụ quan trọng trong một máy tính bàn cũ và quyết định đến chất lượng của  chiếc máy tính bàn cũ. Chả vì thế mà người ta thường khuyên nhau, hãy chọn card màn hình rời và có độ phân giải cao khi chơi game.

Thứ 3:

Bộ nhớ ram: Chúng ta đều biết, bộ nhớ ram là “nơi” lưu trữ tạm các thao tác, câu lệnh của người dùng, sau đó mới chuyển dữ liệu tới cpu. Một máy tính bàn cũ có bộ nhớ ram càng lớn load càng ứng dụng càng nhanh. (ngược lại, nếu bộ nhớ ram có bộ nhớ thấp thì đương nhiên nơi chứa dự liệu sẽ không đủ- máy tính bàn cũ không đủ khả năng để chứa dự liệu hoặc vận hành tiếp thì dẫn tới hiện tượng giật lab

Thứ 4:

Ổ cứng : Chúng ta đều biết mọi dự liệu của phần mềm đều do ổ cứng lưu dữ. Ổ cứng có tốc độ càng cao thì việc truy xuất dữ liệu càng nhanh.

Kết luận- những linh kiện quyết định tốc độ của máy tính bàn cũ

Tóm lại, một chiếc máy tính bàn cũ có “khỏe” hay “yếu” sẽ phụ thuộc vào cpu, ram, card màn hình và ổ cứng. Tuy nhiên, để máy tính bàn cũ chạy ổn định thì các linh kiện này cũng phải tương thích với nhau.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm thông tin cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu máy tính bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *