Menu
0 Comments

Nên học TOEIC hay IELTS

TOEIC hay IELTS đều là những chứng chỉ quan trọng, tùy vào mục đích của từng người mà bạn sẽ nên đầu tư cho việc học tập và rèn luyện chứng chỉ nào. 

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn từng lợi ích của chứng chỉ từ đó giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan nhất.

1. Chứng chỉ  IELTS

Nếu như bạn muốn sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì bạn nhất định phải có chứng chỉ IELTS . Tùy vào mục đích bạn có thể chọn cho mình 1 trong 2 chứng chỉ sau :

– Academic IELTS: Nếu như bạn muốn học tập và nghiên cứu tại nước ngoài thì nhất định phải có chứng chỉ này. Bởi đây là chứng chỉ này giúp nhà trường đánh giá được một cách chính xác nhất khả năng học tập và nghiên cứu bằng tiếng anh của sinh viên.

– General IELTS: Chứng chỉ này phù hợp với những ai có ý định hay chuẩn bị ra nước ngoài để hoàn thành các bậc học thấp hơn so với đại hock như học nghề, trung học với mục đích nhập cư.

>> Tham khảohọc ielts tốt nhất ở hải phòng

2. Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ toiec giúp doanh nghiệp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Có thể nói việc sở hữu chứng chỉ  TOEIC như một điều bắt buộc  tại các trường đại học và trong bộ hồ sơ xin việc của bạn ở các doanh nghiệp lớn với các lý do sau:

– Hầu hết các trường đại học yêu cầu sinh viên của mình muốn xét tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOEIC.

– Trong hồ sơ xin việc thông qua chứng chỉ toeic nhà tuyển dụng đánh giá phần nào khả năng của bạn khi làm việc trong môi trường quốc tế

– Đây là chứng chỉ để các công ty đánh giá nhân viên của mình từ đó đề xuất phương án như : cho ra nước ngoài làm việc, nâng lương, thăng cấp….

3. Nên chọn học TOEIC hay IELTS

Qua bài viết bạn cũng đã hiểu hơn phần nào cho việc chọn lựa nên học chứng chỉ nào rồi đúng không, tùy vào mục đích bạn. 

Tuy nhiên nếu như bạn muốn đi du học và định cư tại nước ngoài thì bạn nhất định phải có chứng chỉ ielts . Còn với chứng chỉ toiec sẽ phù hợp với sinh viên, người đi làm muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn để từ đó có điều kiện phát triển bản thân, dễ dàng thăng tiến trong công việc .

Lời kết : Trên đây là một số chia sẻ của mình cho việc chọn học tập và thi chứng chỉ TOEIC hay IELTS, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất .

Trân Trọng !

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *