Menu
0 Comments

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc thành thạo

Nếu như bạn dành nhiều thời gian mà chưa thể thổi sáo trúc thành thạo thì rất có thể bạn chưa nắm được các bước thổi sáo cơ bản. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn về cách thổi sáo trúc mà bài viết sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé !

Học thổi sáo đúng trình tự và đầy đủ các bước sau

Tập đặt môi đúng và thổi kêu

Trước khi thổi sáo, mọi người cần phải chú ý đến cách đặt môi trước khi học cách cầm sáo. Vấn đề đặt môi đùng cách sẽ giúp bạn thổi sáo cũng như điều chỉnh cao độ theo ý muốn của mình. Khi thổi sáo, nếu như các ngón tay không bấm đúng chỗ thì sẽ không phát ra những âm thanh như mình mong muốn.

Tập cầm sáo đúng cách

Khi tập thổi sáo, các bạn hãy làm quen với cách cầm của những cây sáo có 10 lỗ vì nó sẽ hỗ trợ các ngón tay của bạn sử dụng một cách linh hoạt. 

Ban đầu, bạn có thể khó khăn trong việc làm quen với các lỗ sáo, vì vậy bạn phải dành nhiều thời gian để tập luyện. Bạn phải luôn nhớ rằng, mình phải học cách cầm sáo đúng cũng như các thế bấm trên thân cây sáo.

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc thành thạo

Tập thổi và bấm kín lỗ từ trên xuống

Khi thổi sáo, bạn hãy làm qurn với các nốt trên thân cây sáo và thổi theo hướng từ trên xuống dưới. Khi càng thổi sáo xuống thấp thì càng khó thổi hơn nên bản phải di chuyển từ từ các ngón tay khi thổi. 

Tập xông hơi từng nốt và cố gắng thổi lên nốt cao hơn

Bạn phải tập thổi xông hơi khi thổi sáo từ nốt fa2 thật tốt rồi tự nhiên nốt sol2, bạn cứ tiếp tục thực hiện với các nốt tiếp theo.

Tập chạy ngón và đánh lưới đơn các bài tập cơ bản

Nếu như bạn có thể học cách chạy ngón tay một cách linh hoạt sẽ giúp bạn kiểm soát được âm thanh cũng như các tone khi thổi.

Tập thổi một số bài sáo cơ bản để lấy hứng thú và làm quen cây sáo hơn.

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc thành thạo

Tập rung hơi kết hợp xông hơi

Đây là hai kỹ thuật cơ bản cũng như vô cùng quan trọng trong quá trình học thổi sáo. Tuy là kỹ thuật thổi sáo nhưng nó cũng góp phần thể hiện cảm xúc trong nhiều bản nhạc khác nhau.

Các bạn phải học cách rung hơi từ dễ đến khó cho đến khi thành thạo.

Nếu như bạn chưa có nhiều kỹ năng trong việc thổi sáo trúc thì phải dành thời gian để tập luyện thường xuyên. Trước tiên là hãy chuẩn bị mua sáo trúc sau đó tham khảo những video hướng dẫn các thổi sáo trên Internet hoặc nhờ những người bạn có kinh nghiệm chia sẻ các kinh nghiệm.

Học thổi sáo đòi hỏi sự kiên trì và đam mê nên bạn đừng nản chí nếu bước đầu cảm thấy khó khăn nhé ! Chúc các bạn thổi sáo thành công !

>> Xem thêm: 

Top 3+ điện thoại Trung Quốc tốt nhất hiện nay

Loa sân khấu Nanomax – lựa chọn tối ưu dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *