Du lịch Đà Lạt #4 | VƯỢT ĐÈO BA CÔ BẢO LỘC CÓ CẢM GIÁC RUN RUN | GIA ĐÌNH 8x | BaoThoiDai

Du lịch Đà Lạt #4 | VƯỢT ĐÈO BA CÔ BẢO LỘC CÓ CẢM GIÁC RUN RUN | GIA ĐÌNH 8x | BaoThoiDaiDu lịch Đà Lạt #4 | VƯỢT ĐÈO BA CÔ BẢO LỘC CÓ CẢM GIÁC RUN RUN | GIA ĐÌNH 8x

#dalatkysu #dulichdalat #ltks #familytravel

Tập phim này Cường xin giới thiệu toàn cảnh vượt đèo Bảo Lộc trên đường đi lên Đà Lạt.

Đèo còn có tên gọi là Đèo B’Lao hay là Đèo Ba Cô để nhắc lại tai nạn thảm khốc làm tử nạn ba cô gái vào năm 1975.

Là một trong những con đèo xứng danh huyền thoại trên đất nước Việt Nam. Đèo nằm trên Quốc lộ 20 chạy qua địa phận tỉnh Lâm Đồng, nối thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai với thành phố Bảo Lộc.

Đèo được xây dựng năm 1973. Đèo dài 10 km, có hơn 100 khúc cua hiểm trở. Một bên là đồi núi còn một nơi là vực thẳm, đường lại hẹp chỉ có 2 làn xe nên mọi năm ở đây đều xảy ra rất nhiều vụ tai nạn liên tiếp, đa số đều là rơi xuống vực thẳm. Đèo rất dốc và nguy hiểm. Ai đi lần đầu cũng phải sởn tóc gáy lên vì sự nguy hiểm của nó. Đây là tuyến đường chính dẫn du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố hoa Đà Lạt.

Con đèo này có rất nhiều bí ẩn. Một trong những bí ẩn đó chính là chuyện 3 cô gái trẻ chết bí ẩn ở đèo Bảo Lộc, dường như những người địa phương ở đây và những anh tài xế hay chạy ngang qua đây đều thuộc lòng câu chuyện 3 cô gái trẻ đáng thương chết ở đèo Bảo Lộc.

Lí do vì sao con đèo này còn gọi là đèo Ba Cô:

Theo người dân địa phương ở đây kể lại thì ngày xưa ở đây có 3 cô gái có tên lần lượt là Loan, Hòa, Thảo đều là người Bảo Lộc đang là sinh viên của một trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào kỳ nghỉ hè, ba cô từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Bảo Lộc trên chiếc xe khách về quê, do tài xế lái xe quá nhanh qua khúc cua ấy nên chiếc xe đã bị lật xe và tử nạn. Không lâu sau đó có một đoàn xe du lịch lên thành phố Đà Lạt chạy tới khúc cua này cũng bị lật xe và lao xuống vực. Trong đoàn có bốn người sống sót gồm một chàng thanh niên và ba cô gái. Dù rất yếu sau vụ tai nạn nhưng cả bốn người đều cố động viên lẫn nhau để cùng leo lên tới mặt đường. Do chàng trai bị nặng hơn nên thường xuyên được ba cô gái dìu dắt, kéo lên. Khi lên tới mặt đường, do đuối sức, chàng trai đã ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, chàng trai thấy mình nằm trong bệnh viện nhưng không thấy ba cô gái kia đâu. Chàng trai hỏi mọi người thì biết rằng người ta chỉ thấy có mỗi mình chàng nằm bên đường mà không hề thấy có thêm ai cả, và toàn bộ số người còn lại trong đoàn xe đã tử nạn, trong đó không có cô gái nào như chàng trai miêu tả. Điều huyền bí ở đây là các cô gái mà chàng trai miêu tả rất giống với ba cô gái bị tử nạn lúc trước. Người ta cho rằng vì chết quá trẻ và còn trinh trắng nên oan hồn của ba cô gái lúc trước cứ vất vưởng nơi chân đèo và khi gặp trường hợp tai nạn tương tự nên đã hiển linh giúp đỡ chàng trai trẻ trở thành người duy nhất thoát chết. Sau thời gian đó người dân nơi đây đã lập một ngôi miếu nhỏ để cầu siêu cho linh hồn của những người chết oan vì tai nạn xe cộ và nhất là oan hồn của ba cô gái trẻ, và cầu an cho những khách bộ hành có việc khi đi ngang qua đoạn đường đèo này. Từ đó tai nạn xe cộ tại khúc cua giảm hẳn, và sau này người ta không còn thấy ba cô hiện ra nữa.
———————————————————————————————————-
► Đăng ký Kênh HUY CƯỜNG TV và xem Vietnam Family | Cuộc sống Gia đình Việt miễn phí:
► Theo dõi nhiều chuyên mục hay trên [Website]:
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nphcuong83@gmail.com
=====================================================
Kênh HUY CƯỜNG TV do KS. Nguyễn Phạm Huy Cường lập ra nhằm mục đích chia sẻ đến tất cả mọi người những khoảnh khắc tuyệt vời về cuộc sống của gia đình Việt và những cảnh đẹp mà tôi đã đi qua, đó có thể là những cảnh sinh hoạt của người dân, những món ăn đường phố, những thiên đường du lich – mua sắm cũng như những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam & Thế giới.

Tôi hy vọng trong những hình ảnh đó sẽ gợi nhớ trong bạn những khoảnh khắc thân thương nhất. Để những ai khi đi xa có dịp nhớ về Việt Nam nhớ những hàng quán xưa và nay, nhớ những cảnh vật quen thuộc.

Quí anh chi, cô chú có thể đăng ký và theo dõi kênh Vietnam Family | HUY CƯỜNG TV miễn phí [ ] để thường xuyên nhận Video.

NHỮNG CHUYÊN MỤC HAY NHẤT & ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT không thể bỏ qua

► Vietnam Family | Gia đình Việt [ ]
► Vietnam Family Life | Cuộc sống Việt [ ]
► Vietnam Travel | Du lịch Việt [ ]
► Vietnam Book | Bé đọc truyện [ ]

#huycuongtv #nguyenphamhuycuong #vietnam-family #gia-dinh-viet #cuoc-song-gia-dinh-viet #vietnam-family-life
======================================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh HUY CƯỜNG TV của em nhé !
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI NHẤT
[ ]

Key : Du lịch Đà Lạt #4 | VƯỢT ĐÈO BA CÔ BẢO LỘC CÓ CẢM GIÁC RUN RUN | GIA ĐÌNH 8x

source: https://baothoidai.org/

Thảo Luận cùng Thời Đại News tại : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Kinh Nghiệm Du Lịch xem thêm tại : https://baothoidai.org/du-lich/kinh-nghiem/

Related Posts

About The Author

7 Comments

 1. Sang Đặng
  18 Tháng Mười, 2020
 2. Nguyễn Vinh
  18 Tháng Mười, 2020
 3. Nguyễn Vinh
  18 Tháng Mười, 2020
 4. Chi Nguyen
  18 Tháng Mười, 2020
 5. Long Pham Van
  18 Tháng Mười, 2020
 6. tí vua mien tây
  18 Tháng Mười, 2020
 7. Loan Nguyên Hồng
  18 Tháng Mười, 2020

Add Comment