Menu
0 Comments

DU HỌC HÀN QUỐC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đã và đang xây dựng một nền giáo dục hiện đại và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Cùng với việc văn hóa Hàn du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam thì du học Hàn Quốc hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vậy cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho việc du học một cách thuận lợi nhất?

➡️Tham khảo : du học hàn quốc hải phòng

Kiến thức

 Nền tảng đầu tiên đối với bất kỳ một học sinh, sinh viên nào muốn đi du học Hàn Quốc đó là xây dựng cho mình một hành trang kiến thức tốt. Mặc dù không có một cuộc thi đầu vào nào nhưng các bạn đều phải trải qua những cuộc phỏng vấn trực tiếp gắt gao của hội đồng tuyển sinh.

Chính vì vậy, các bạn nên chăm chỉ học tập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường để đạt được kết quả học tập tốt.

Ngôn ngữ

 Học sinh sinh viên nào có ý định đi du học không chỉ là lựa chọn đi du học Hàn Quốc đều nên đăng kí một khóa học tiếng trước tại Việt Nam.

Dù điều kiện tuyển sinh không bao gồm chứng chỉ tiếng Hàn(TOPICK) nhưng hầu hết các bậc đại học tại Hàn đều yêu cầu học sinh nên học một năm tiếng Hàn trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Biết tiếng Hàn không chỉ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình học tập còn giúp các bạn sớm hòa nhập với văn hóa cũng như con người đất nước Hàn Quốc.

Tài chính

Chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc là yếu tố giúp các bạn thuận lợi trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Ngoài học phí và các khoản thu khác của nhà trường đưa ra bạn còn phải chi trả cho các vấn đề như nhà trọ, phương tiện đi lại, ăn uống hàng ngày….

Các bạn sẽ dễ dàng tính toán được chi phí học tập khi mà học phí hàng kỳ gần như cố định. Còn chi phí hàng ngày phụ thuộc vào nơi ở và cách chi tiêu của mỗi người.

Thông thường từ 400$ đến khoảng 600$ một tháng cho tất cả chi phí sinh hoạt. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một số sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc trên các diễn đàn du học để có được không bị bỡ ngỡ khi sang học tập tại một đất nước xa xôi.

Tìm hiểu văn hóa phong tục

 Làm thế nào để bạn có thể một mình làm quen và sống tại một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ? Hãy tìm hiểu nó trước khi bước chân đi du học.

Hàn Quốc là quốc gia châu Á cho nên cũng có nhiều nét khá tương đồng với Việt Nam. Mặt khác với việc du nhập mạnh mẽ nền văn hóa vào Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời internet phát triển khắp toàn cầu cũng giúp bạn có nhiều thông tin và trải nghiệm.

Về ẩm thực, hầu hết các món ăn Hàn đều có hương vị giống món Việt cho nên sinh viên du học Hàn rất dễ thích nghi. Tuy nhiên điều đặc biệt là món Hàn thường được chế biến rất cay cho nên sẽ gặp khó khăn đối với bạn nào không ăn được cay.

Về lối sống, Hàn quốc cũng như Nhật Bản có một lối sống, học tập và làm việc vô cùng kỉ luật. Ngay cả tại nơi công cộng bạn cũng phải tuân thủ những nguyên tắc đưa ra. Chính vì vậy ngay từ bây giờ nên rèn luyện tính cách và phong cách sống như họ để tránh sự mất thiện cảm của người Hàn.

Về văn hóa, cũng như ở Việt Nam thì Hàn Quốc cũng có những phong tục cơ bản. Một số văn hóa trong chào hỏi bạn cần chú ý như: khi chào hỏi cần cười và gập mình, cúi đầu chào và không nên gọi thẳng tên của họ khi chưa được cho phép. Khi rót rượu không nên để miệng chai chạm vào miệng ly, không cắm đũa vào bát cơm, không sử dụng tay trái trong giao tiếp… Việc tìm hiểu văn hóa phong tục không chỉ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc còn giúp bạn có được sự thiện cảm từ bạn bè quốc tế.

Hãy xây dựng cho mình một tác phong chuyên nghiệp, sự thân thiện và tôn trọng.

Chuẩn bị hành lý

 Ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc bạn khó có thể thông thạo đường xá hay khu mua sắm đồng thời chưa kịp thích nghi với ẩm thực tại đây.

Vì vậy ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cá nhân cần thiết, thuốc… nên dự trữ một ít đồ ăn khô được phép xuất cảnh.

Ngoài ra thời tiết Hàn khá lạnh cho nên bạn cần chuẩn bị nhiều quần áo rét để tránh sốc nhiệt.

KẾT: Việc chuẩn bị tốt mọi yếu tố giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình du học tại Hàn Quốc. Nền tảng kiến thức tốt, tài chính vững chắc, thái độ học tập và làm việc chuyên nghiệp chắc chắn đảm bảo bạn sẽ có những năm tháng học tập đáng nhớ và thành công.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *