Menu
0 Comments

Những điều cần thiết cho con gái tập gym

Ở thời điểm hiện nay, con gái tập gym không còn là điều quá xa lạ. Con gái  tập gym để cải thiện vóc dáng cho cơ thể. Nhưng điều quan trọng với bạn mới bắt đầu thường chưa có hoặc ít kinh nghiệm. Vì vậy, dưới đây sẽ là những điều cần cho các bạn nữ khi đi tập gym.

1.Chuẩn bị và khởi động trước khi tập

Để việc tập luyện được tốt nhất, bạn chuyển bị đồ tập giúp cho cơ thể đạt được thể trạng tốt nhất khi tập gym.

Nhất là con gái tập gym thì bạn cần chuẩn bị kĩ càng bởi vì khi tập cơ bắp hoạt động mạnh dẫn đến mồ hôi tiết ra nhiều mà các bạn nữ  lại hay trang điểm nên các lớp mĩ phẩm sẽ bám chặt vào da mặt làm cho mụn có cơ hội phát triển trên khuôn mặt. Vì vậy, một lưu ý nữa đó là bạn hãy tẩy trang, cột tóc trước khi đi tập.

chuẩn bị trước khi tập gym

Một điều đặc biệt không thể bỏ qua, nhiều bạn nữ khi mới đến phòng gym đã tập luôn do đó dẫn đến các trường hợp chuột rút, co cơ.

Bên cạnh đó, các cơ chưa được co giãn, làm nóng nên càng tập sẽ càng đau cơ hơn. Trường hợp nghiêm trọng nhất là gặp phải chấn thương. Vì thế, trước khi vào tập bạn nên bỏ ra cho mình 10 phút để khởi động với các bài xoay khớp, đi bộ nhẹ.

2.Trong lúc tập gym

Bạn không nên tập quá sức mình hoặc quá hời hợt. Khi tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và có thể gây ra các bệnh về tim mạch, tiền đình,… còn nếu tập qua loa, hời hợt thì chẳng bao giờ đạt tới được mục tiêu do bản thân đề ra.

Trước hết, bạn nên lên mạng tham khảo các phương pháp con gái tập gym hoặc hỏi người trong phòng tập để tham khảo phương pháp tập của họ. Khi tập, bạn hãy nghĩ sao cho mình có thể quyết tâm tập được đủ bài trong buổi ngày hôm đó. Hãy chia các bài tập ra thành từng hiệp từ đó sẽ giúp bạn tập đủ bài một cách thuận lợi và nghỉ giữa mỗi hiệp.

Trong lúc tập, bạn sẽ cảm thấy khát nước nhưng bạn hãy chờ đến khi nào hơi thở, tim giảm chậm lại thì uống một hụm nhỏ, không nên uống nhiều vì nó sẽ làm cho bụng của bạn no căng ảnh hưởng tới việc tập.

3.Thư giãn cơ thể khi tập xong

Khi hoàn thành tất cả các bài tập thì bạn nên ngồi nghỉ hoặc đi lại nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp cơ thể, hô hấp của bạn về được trạng thái bình thường. Bạn nên lau hết mồ hôi còn đọng lại trên da.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung nước để bù cho lượng nước đã mất trong khi tập và bạn nên sử dụng nước lọc. Còn nếu sau buổi tập bạn thấy đau đầu, chóng mặt, ù tai thì có thể cơ thể đang bị hạ đường huyết do đó bạn nên sử dụng kẹo hoặc nước đường nhưng dùng lượng nhỏ đối với những bạn đang giảm cân.

4.Những trang bị cần khi tập gym

nghỉ ngơi khi tập xong

Khi tập cơ thể bạn sẽ toát mồ hôi nên sẽ ảnh hưởng tới những người tập cùng vì vậy hãy sử dụng lăn khử mùi trước và sau lúc tập. Bạn nên mang một chai nước nhỏ ở nhà đi vào mỗi buổi tập thay vì mua nước tại phòng gym vì nó khá đắt. Hãy chuẩn bị thêm cho mình khăn và giấy thấm mồ hôi.

Cuối cùng, hãy sử dụng kẹo bạc hà hoặc cao su để giúp cho hơi thở của bạn luôn được thơm tho và dễ chịu trong lúc tập.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho các bạn con gái tập gym biết được những điều nên hay không nên. Từ đó, các bạn nữ có thể cải thiện vóc dáng một cách dễ dàng hơn.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *