Menu
0 Comments

Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học

Máy tính để bàn hay máy tính laptop là một trong những công cụ học tập không thể thiếu đối với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Đặc biệt là đối với sinh viên. Tuy nhiên, mỗi nghành học khác nhau đềucó những đặc trưng riêng. Việc chọn máy tính để bàn cũng phải phù hợp với đặc trưng đó. Tuy nhiên, không  phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học. Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học
Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học

1.Những lưu ý chung khi mua máy tính để bàn và cách chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học

Vâng, chúng ta đều viết máy tính để bàn hay laptop là một trong những thiết bị không thể thiếu để phục vụ cho việc học tập, nghiến cứu với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Vậy, làm sao để có thể chọn chiếc máy tính phù hợp với nghành học.  Dưới đây, là một vài mẹo bạn có thể áp dụng:

1.1Quan tâm tới giá cả?

Việc đầu tiên đó là bạn cần xác định mức giá mình có thể bỏ ra khi mua máy tính để bàn. Việc này, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn với dự định của mình. Ví dụ: bạn có thể chi ra khoảng 10 triệu cho việc mua máy tính để bàn để học tập. Nghĩa là bạn biết được là mình chỉ có thể mua những chiếc máy tính tầm giá như thế. Việc này, giúp bạn không bị mất thời gian khi tìm hiểu về các dòng máy tính mà mình dự định mua.

1.2Chọn máy theo hãng sản xuất:

Nếu bạn là nữ và bạn muốn một chiếc máy tính “điệu một chút” thì có thể lựa chọn máy tính để bàn hãng Samsung. Ngược lại nếu bạn là sinh viên nghành kiến trúc, có thể lựa chọn máy tính hãng hp

Xem thêm:

Những linh kiện nào quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính bàn cũ

Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học
Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học

2.Chọn máy tính để bàn như thế nào phù hợp với từng nghành học

Qua những thông tin phía trên, hẳn bạn cũng đã biết mình nên có những lưu ý gì chung khi mua máy tính để bàn rồi đúng không ạ? Quay trở lại vấn đề chọn máy tính để bàn như thế nào phù hợp với từng nghành học. Không để bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ, chúng ta cùng tiếp tục theo dõi nhé:

Ở thông tin bài viết này, chúng tôi sẽ tạm thời chia ra 3 loại máy tính để bàn phù hợp tương ứng với 3 nhánh ngành học khác nhau sinh viên thường lựa chọn. Để từ đó, bạn có lựa chọn cho mình nhé.

2.1 Kinh tế tài chính:

Chúng ta đều biết, đặc trưng của nghành học này thì sinh viên sẽ thường dùng các phần mềm dành cho văn phòng. Ví dụ như phần mềm ex. Powerpoint và sử dụng để tiện cho việc tra cứu thông tin. Vì vậy, một chiếc máy tính với cấu hình intel, core i3, ram 4GB và có màn hình full HD và chức năng chống lóa là ok. Bạn có thể lựa chọn máy tính cũ hoặc mới tùy theo sở thích và túi tiền của mình.

Xem thêm:

Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính trong năm 2020

Xu hướng lựa chọn màn hình máy tính trong năm 2020

2.2 Du lịch-nhà hàng- khách sạn:

Những ai đang học nghành này thì lại khá ưa chuộng về ngoại hình. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy tính có “diện mạo đẹp” một chút là ok. Bạn cũng có thể chọn những chiếc máy tính có màn hình full HD hoặc 2k để thỏa trí với sở thích chụp ảnh của mình.  ( Chụp ảnh sau đó đưa lên máy tính chỉnh sửa) Vì thế bạn có thể lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình core i3-core 5 và màn hình full HD. Sao cho cấu hình của máy có thể sử dụng được một vài phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản?

2.3 Thiết kế đồ họa

Với những ai ưa thích nghành đồ họa thì có lẽ cần một chiếc máy tính để bàn có cấu hình khỏe đủ để đáp ứng đủ yêu cầu khi sử dụng các phần mềm đồ họa. Ngoài ra thì, bạn cần một chiếc màn hình máy tính có độ phân giải tốt, độ hiện thị cao để thỏa sức đam mê của mình nhé. Bạn có thể lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình core i5- core 7 và màn hình k hoặc 4k

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ về “Cẩm nang chọn máy tính để bàn phù hợp với nghành học” Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi lựa chọn máy tính để phục vụ cho việc học của mình. Mọi thông tin cần tư vấn, cũng như mong muốn sở hữu chiếc máy tính bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *