Menu
0 Comments

Mách bạn một số cách làm vườn trên sân thượng để tiết kiệm không gian

Do diện tích nhà ở không được rộng, nhất là những ngôi nhà phố nên nhiều gia đình thường sử dụng sân thượng của mình để trồng rau, hoa lá,… Vậy cách làm vườn trên sân thượng như thế nào để vườn rau luôn tươi tốt và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm vườn trên sân thượng nhanh chóng

1. Làm vệ sinh và thiết kế vườn rau trên sân thượng

Việc đầu tiên cần làm đó là để lại không gian thông thoáng nhất cho vườn rau sạch và dọn dẹp hết tất cả vật dụng không cần thiết.

Sau đó, để bước sang giai đoạn mua đồ và chuẩn bị đo đạc xem có thể đặt được bao nhiêu thùng xốp. Lưu ý cách làm vườn trên sân thượng thì khu vực đặt thùng xốp trồng cây phải đón nhiều ánh nắng nhất là vào buổi sáng và được thông thoáng. Để tiện cho việc theo dõi và chăm sóc, nhớ chừa lối đi.

2. Tiến hành làm đất cũng như xử lý thùng xốp để gieo hạt 

Nhất định phải phơi nắng từ một cho đến hai ngày nếu như bạn sử dụng đất tươi ở ngoài sau đó khử trùng bằng vôi bột để đảm bảo không có mần bệnh cho cây rau. Tiếp theo sau khi xới tơi đất lên là trộn phân đã chuẩn bị . Lưu ý là nếu như bạn mua đất vi sinh bán sẵn bạn sẽ không cần phải khử trùng hay diệt mầm bệnh .

Bạn sẽ đục vài lỗ ở xung quanh với các thùng xốp, lưu ý là cách đấy tầm 5cm. Bằng cách xếp vỏ chai ở dưới làm cho đáy thùng thoáng khí , tất nhiên phần đục lỗ sẵn thì có chiếu hướng lên trên. Vào khoảng ¾ thúng xốp, bắt đầu đổ đất hữu cơ vào thùng và độ dày. 

3. Liên tục theo dõi và chăm sóc cây 

Việc còn lại chỉ là duy trì độ ẩm bằng việc tưới nước hàng ngày cho cây nếu bạn đã làm tốt 4 bước ở trên. Đặc biệt để đảm bảo cây không khi nào thiếu nước, là những ngày hè nắng gắt thì cần tăng số lần tưới lên .

Bạn nên chuyển chúng vào khu vực có bóng râm hoặc sử dụng túi ni lông đen vì cây non có thể không chịu được những ngày nắng quá gắt để che bớt nắng cho tới khi cây cứng cáp hơn.

Sẽ xuất hiện màu vàng ở trên lá khi rau bị thiếu dưỡng chất . Trước khi tưới, lúc này bạn cần bổ sung phân bón hoặc pha trực tiếp vào nước.

4. Thu hoạch 

Không nên để rau trái quá già, quá chín rồi mới thu hoạch. Đây là công đoạn mà ai cũng mong chờ. Để nuôi trái, vì phải dồn quá nhiều dinh dưỡng việc này sẽ gây hại cho cây . Vì vậy cách làm vườn trên sân thượng là khi vừa bắt đầu chín là thời điểm tốt để thu hoạch. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *