Menu
0 Comments

Đi tìm lời giải chính xác nhất: Bình ắc quy loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình ắc quy khác nhau, do vậy mà bạn rất thắc mắc không biết bình ắc quy loại nào tốt, để mua về sử dụng. Những thông tin sau đây, sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, cũng như những lưu ý khi mua bình ắc quy.

Nên mua bình ắc quy loại nào tốt?

Bình ắc quy loại nào tốt là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm? Nếu như bạn không am hiểu cũng như chưa nắm được các thông tin đầy đủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn bình ắc quy.

Hiện nay trên thị trường thì các loại bình ắc quy nhập khẩu và trong nước được chia thành 2 loại chính sau đây:

Ắc quy nước: Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như có dòng điện khỏe, cấu tạo khá đơn giản và có mức giá cả rất hợp lý. Bình ắc quy nước có thể dễ dàng tháo lắp ra để chạy các thiết bị khác, điện trong bình ắc quy nước thường yếu dần đi rồi mới hết điện, để lâu ngày vẫn có thể hồi điện. Từ đó sẽ giúp cho chủ xe sẽ thuận tiện để khởi động khi đưa xe đến cửa hàng thay thế ắc quy.

Ắc quy khô: Lựa chọn ắc quy khô bạn sẽ không phải mất công thêm nước, bổ sung điện dịch trong khi sử dụng, đồng thời ắc quy khô có tuổi thọ rất khỏe và bền. Lại được áp dụng nhiều công nghệ mới, kim loại xung quanh không bị ăn mòn bởi axit, nên bình ắc quy khô sẽ sạch sẽ hơn, không phát sinh khí ra bên ngoài nên sẽ không gây mùi hôi khó chịu.

Bên cạnh đó, bình ắc quy nước và ắc quy khô cũng có những nhược điểm, vì vậy khách hàng nên tham khảo kĩ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nên lựa chọn bình ắc quy loại nào tốt? Một số gợi ý để bạn tham khảo như ắc quy Rocket, Amazon, Varta…

Những lưu ý khi mua bình ắc quy

Khi mua bình ắc quy nhiều người thường không để ý, chính vì vậy mà làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như chất lượng của xe. Do vậy bạn nên biết:

– Kích thước của bình ắc quy: Lựa chọn kích thước bình ắc quy phải phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của xe, từ đó giúp cho việc lắp đặt và vận hành được ổn định và dễ dàng hơn. Tránh được tình trạng ắc quy bị lỏng, xê dịch trong quá trình điều khiển xe, gây mất an toàn cũng như làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Điện áp và dung lượng của bình ắc quy: Bình ắc quy mới có phù hợp với bình ắc quy cũ hay không, đây là những thông số rất quan trọng có ảnh hưởng tới  quá trình vận hành ổn định của bình ắc quy. Do vậy, bạn nên lựa chọn điện áp và dung lượng của bình ắc quy thay mới giống với bình ắc quy cũ. Nhằm đảm bảo cho xe hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Ắc quy thay mới có dòng tương đương hay lớn hơn ắc quy cũ, để đảm bảo ắc uy có đủ năng lượng để khởi động động cơ.

Những thông tin trên đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua bình ắc quy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *