Menu
0 Comments

Bệnh viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày tá tràng từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta nữa, nó có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không điều độ. Do chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của bệnh này nên nhiều người tỏ ra rất chủ quan. Vậy căn bệnh này có thể để lại những biến chứng gì?

1.Viêm dạ dày tá tràng có thể gây xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày là hiện tượng các vết loét ngày một sâu dẫn tới dạ dày bị tổn thương và chảy máu. Đây gần như là tình trạng mà tất cả những người bị viêm loét dạ dày tá tràng gặp phải. Khi rơi vào tình trạng này, cơ thể thường suy yếu đi nhanh chóng, mất sức, mất máu và đã có trường hợp tử vong.

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh rất nguy hiểm

Để nhận biết mình bị xuất huyết dạ dày, bạn cần chú ý tới những dấu hiệu như nôn ra máu, đi ngoài ra phân đen lẫn máu tươi, hoặc nhẹ hơn là những cơn mệt mỏi, sút cân, da dẻ tái nhợt thiếu sức sống. Khi đó, bạn cần đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

>> Có thể bạn chưa biết: uống nước cam vào buổi tối có tốt không

2.Thủng dạ dày – biến chứng nguy hiểm của viêm dạ dày tá tràng

Đây là tình trạng nặng hơn và gây ra những cơn đau đớn nhiều hơn trường hợp bị xuất huyết dạ dày. Nhiều người thậm chí đã so sánh hiện tượng này giống như có một con dao đâm vào bụng họ. Khi bị thủng dạ dày, nếu không được cấp cứu sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thủng dạ dày gây nên những cơn đau đớn kéo dài cho người bệnh

Viêm loét dạ dày tá tràng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới thủng dạ dày. Do đó, đây là căn bệnh cực kỳ nguy hại, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể mà còn gây ra những cơn đau kéo dài và sự mệt mỏi tới kiệt sức cho người bệnh.

3.Ung thư dạ dày

Theo thống kê, gần như mọi trường hợp ung thư dạ dày hình thành do biến chứng của viêm dạ dày tá tràng ở giai đoạn cuối đều không thể chữa trị được. Đặc biệt, quá trình tế bào ung thư hình thành, phát triển và trở nên ác tính ở bệnh này diễn ra cực kỳ nhanh chóng, rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu.

Do đó, nếu bạn biết mình bị viêm loét dạ dày tá tràng thì nên nghiêm túc chữa trị chúng vì nếu để lâu sẽ gây ra những hệ lụy khó lường. Rất nhiều người do không nhận biết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này đã chủ quan, trì trệ việc điều trị, không chịu từ bỏ những thói quen sinh hoạt xấu hoặc chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thiếu khoa học nên không tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin quan trọng về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm dạ dày tá tràng. Hãy chia sẻ chúng tới những người xung quanh để mọi người đều biết được mức độ nguy hiểm cũng như sự cần thiết của việc chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tìm hiểu hội chứng suy tế bào gan

Cách chữa khan tiếng cấp tốc hiệu quả

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *