Menu
0 Comments

3 Sai lầm cần tránh khi học tiếng anh lớp 7

Chương trình tiếng anh bậc THCS chương trình mới nói chung và tiếng anh lớp 7 nói riêng chú trọng việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh của học sinh. Muốn học tốt chương trình này, học sinh cần tránh những sai lầm dưới đây!

1. Học tiếng anh nhưng tư duy bằng tiếng Việt

Khi ứng dụng tiếng anh vào những tình huống giao tiếp thực tế, học sinh Việt Nam thường có xu hướng tư duy bằng tiếng Việt. Khi nghe một câu tiếng anh, phản xạ đầu tiên của học sinh là dịch ra tiếng Việt xem câu nói đó có nghĩa gì. Sau đó, bộ não lại tư duy xem với câu nói đó mình đáp lại như thế nào. Cuối cùng, học sinh mới dịch lại từ tiếng Việt sang tiếng anh để trả lời. Lối tư duy này làm mất rất nhiều thời gian khiến phản xạ giao tiếp của học sinh khi học tiếng anh lớp 7 rất chậm.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: 7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh nhất

2. Sợ giao tiếp, sợ nói bằng tiếng anh

Muốn học tốt tiếng anh, học sinh cần sử dụng tiếng anh thường xuyên và liên tục. Trở ngại lớn nhất khiến các em không thể học tốt tiếng anh lớp 7 đến từ việc ngại nói và sợ nói bằng tiếng anh. Học sinh sợ nói sai; học sinh sợ bị cười chê;…Và kết quả là học sinh chẳng bao giờ nói bằng tiếng anh. Nếu vậy, học sinh sẽ không thể học tốt tiếng anh.

3 Sai lầm cần tránh khi học tiếng anh lớp 7

3. Chỉ học trong sách giáo khoa

Nhiều học sinh hoàn toàn bị động trong việc học tiếng anh. Trong sách có gì, các em học cái đó. Trên lớp thầy cô giảng gì, các em học cái đó. Thời lượng học tiếng anh theo chương trình sách giáo khoa tiếng anh lớp 7 ở trường không đủ để giúp các em học tốt tiếng anh. Trong khi đó, lớp học đông nên không phải học sinh nào cũng có cơ hội được tương tác bằng tiếng anh với giáo viên.

Nhiều phụ huynh thông thái đã sớm nhận ra những sai lầm này và tìm cho con một trung tâm tiếng anh uy tín. Ở đây, các em sẽ được học tiếng anh lớp 7 theo phương pháp đào tạo tân tiến. Cơ hội được tương tác và giao tiếp tiếng anh với giáo viên tăng lên. Học viên được hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả đồng thời được mở rộng vốn hiểu viết về tiếng anh và những kiến thức, kỹ năng liên quan khác.

Một trong số những trung tâm được phụ huynh tin tưởng nhất là trung tâm anh ngữ YOLA. Mọi yếu tố từ chương trình giảng dạy; phương pháp đào tạo; đội ngũ giáo viên;…đều được phụ huynh học sinh “chấm điểm” cao. Các bậc phụ huynh chưa tìm được trung tâm tiếng anh chất lượng hoàn toàn có thể tham khảo thêm thông tin về tổ chức giáo dục này. Chúc các bạn học sinh học tốt chương trình tiếng anh lớp 7.

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách dưỡng môi bằng dầu dừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *